10 ประโยชน์ของพลังงานแสงอาทิตย์

10 ประโยชน์ของพลังงานแสงอาทิตย์

 1. ช่วยในการประหยัดค่าใช้จ่าย
  เมื่อติดตั้งระบบผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ หรือ Solar cell เนื่องจากจะช่วยลด ค่าไฟฟ้าได้ประมาณ 2-3 พันบาทต่อเดือน ซึ่งทำให้ใครหลายๆคนหันมาสนใจติดตั้ง แผงโซล่าเซลล์ กันมากขึ้น
 2. เป็นพลังงานที่ไม่มีวันหมด
  โดยการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสอาทิตย์ทำให้มีโอกาสการในการใช้พลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ได้ฟรีถึงละ 8 ชั่วโมงต่อวัน และสามารถใช้งานได้ทุกวันที่มีแสงแดดโดยไม่มีวันหมด
 3. ระยะเวลาคืนทุนต่ำ
  หลังจากการติดตั้งระบบโซลล่าเซลล์แล้ว เราสามารถคืนทุนได้ในระยะเวลาเพียง 5-10 เท่าขึ้นขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและพื้นที่ในการติดตั้งว่ามีแสงแดดมากน้อยแค่ไหน
 4. พลังงานแสงอาทิตย์สามารถสร้างรายได้เข้ากระเป๋า
  ไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์นอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายทำให้เราประหยัดค่าไฟแล้ว เราหากเราใช้ไฟฟ้าไม่หมดยังสามารถขายไฟฟ้าในส่วนที่เหลือคืนให้กับการไฟฟ้าได้อีกด้วย
 5. ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับบ้าน
  เนื่องจากในปัจจุบัน การติดตั้งแผงโซลล่าเซลล์ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะสามารถช่วยลด ค่าไฟฟ้าได้อย่างมาก ดังนั้นการซื้อบ้านพร้อมแผงโซลาร์เซลล์จะช่วยเพิ่มมูลค่าในตลาดได้ เช่นเดียวกับบ้าน ที่อยู่ติดกับ รถไฟฟ้า หรือห้างสรรพสินค้านั่นเอง
 6. ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม
  การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์นอกจากจะช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าแล้ว ไฟ้ฟ้าจากโซล่าเซลล์ถือเป็นพลังงานสะอาด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่จะเข้ามาช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์บนโลก ได้อีกด้วย
 7. มีระสิทธิภาพที่เชื่อถือได้
  อุปกรณ์โซล่าเซลล์ที่นำมาใช้งานล้วนแต่ได้รับประกันแล้วว่ามีอายุการใช้งานไม่ต่ำกว่า 20 – 25 ปี และ หลังจากผ่านไป 25 ปี ประสิทธิภาพในกสรทำงานจะไม่ต่ำกว่า 80%
 8. เป็นพลังงานที่ใช้ได้ในทุกที่
  พลังงานแสงอาทิตย์นี้ สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้ทีกที่ที่แสงอาทิตย์ส่องถึง ดังนั้นจึงเหมาะแก่การนำไปใช้กับพื้นที่ ที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึงเป็นอย่างมาก
 9. ช่วยลดปริมาณการใช้น้ำมัน
  พลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานทดแทนที่จะช่วยลดการใช้ทรัพยากรปิโตรเลียมได้เป็นอย่างดี ซึ่งทรัพยากรปิโตรเลียมนี้เป็นทรัพยากรที่ใช้แล้วมีวันหมด และมีราคาที่สูงขึ้นตามความต้องการ อีกด้วย ดังนั้นการใช้พลังงานแสงอาทิตย์จะช่วยปริมาณการใช้งานของน้ำมันลง
 10. เป็นระบบที่ใช้งานได้ง่าย
  เนื่องจากระบบไฟฟ้าโซล่าเซลล์เป็นระบบที่ไม่ซับซ้อน และสามารถติดตั้งได้ง่ายดังนั้น จึงใช้ระยะเวลาในการติดตั้งเพียงแค่ไม่กี่วัน คุณก็จะประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้แบบยาวๆ และนอกจากนี้การติดตั้งโซล่าเซลล์ระบบ On-Grid เป็นระบบที่สามารถดึงกระแสไฟฟ้า มาใช้ได้โดยตรงไม่ต้องต้องอาศัยแบตเตอร์รี่จึงทำให้ขึ้นตอนการบำรุงรักษาที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน

สรุป
ประโยชน์ของพลังงานแสงอาทิตย์นั้นมีมากมายดังนั้นจึงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มว่าจะได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นในทุกๆปี เพราะนอกจากจะช่วยลดค่าไฟฟ้าได้เป็นอย่างมากแล้วยังช่วยรักษาสภาวะโลกร้อนและลดมลพิษในอากาศได้อีกด้วย

ติดตั้ง Solar Cell บ้าน อาคาร เริ่มต้น 89,000 มีส่วนลดพิเศษ
ปรึกษาวางแผน ควมคุมงบประมาณ รวมถึงการออกแบบแสงสว่าง การใช้งานโคมไฟทุกประเภท ที่ถูกต้อง ฟรี
tel:0855158456 tel:020955156แอดไลน์ https://lin.ee/ty78koA
เว็บ https://solar.bizinfoth.com/

1 thought on “10 ประโยชน์ของพลังงานแสงอาทิตย์”

Comments are closed.